"Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em” (Ga 15,12)

Thursday, June 25, 2015

Cá Bông Lau Kho Tộ


Thông thường Mili mua một con cá bông lau, thì lấy đầu đuôi nấu canh chua, còn thân cá thì kho tộ.   Đây là cách Mili hay nấu. 






Cá Bông Lau Kho Tộ

Vật liệu:

1 lb ruỡi cá catfish, cắt miếng mỏng độ 1 inch
3 muỗng canh đường nâu (brown sugar)
1 trái ớt khô xay nát
1/3 cup nước dừa tươi
1 chút muối biển, bột gnat
2 tép tỏi lớn xay nhỏ
2 muỗng canh dầu bắp
1 muỗng cafe tiêu sọ dập dập
3 muỗng canh nước mắm mặn
2 muỗng dầu hào


Cách làm:
- Rửa cá cho thật sạch với nước muối, cạo thêm cho kỹ da cho hết nhờn.
- Ướp 2 bên mặt cá với muối và tiêu. Cho một chút dầu vaò xoong, chờ nóng lên cho đường vào, chờ đường hơi trở màu nâu cho tỏi, hành vào phi thơm, chờ nước màu thành màu nâu, đổ nước mắm, ớt, tiêu, bột ngọt đảo đều.
- Cho cá vào trở đêu 2 mặt cho thấm nước màu.  
- cho dầu hào vào
- bớt lửa xuống nấu lửa riu riu thấy cá vàng nâu là được, đừng nấu lâu quá.
- Rắc thêm tiêu trước khi ăn.

- Mùa đông ở xứ người, ăn với cơm nóng và rau luộc... Tuyệt vời!